Giới thiệu tổng quan

Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế tiền thân là Doanh nghiệp Nhà nước, hạng I, được cổ phần hóa từ năm 2006. Đến nay, đơn vị có số vốn điều lệ là 27,355 tỷ đồng, ngành nghề hoạt động chính là xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, kết cấu hạ tầng, dân dụng và công nghiệp, khai thác khoáng sản (khai thác, chế biến, kinh doanh đá xây dựng, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng (sản xuất, kinh doanh gạch tuynel; sản xuất, thi công bê tông nhựa thương phẩm), khảo sát thiết kế các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật …

Với kinh nghiệm và uy tín từ nhiều năm hoạt động trong ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng trị và một số địa phương khác, đơn vị đã không ngừng vươn lên trong nền kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tế, trở thành một Doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và trên toàn quốc, đáp ứng yêu cầu của các chủ đầu tư và khách hàng trên thị trường.

Kể từ khi cổ phần hóa, đơn vị đã hoàn toàn chủ động trong công tác quản lý, sản xuất kinh doanh. Đơn vị đầu tư nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực quản lý của cán bộ, kỹ sư cũng như năng lực xe máy, thiết bị. Hàng chục dự án đầu tư nâng cao năng lực xe máy, thiết bị đã được thực hiện. Đơn vị đã tích cực đổi mới ở tất cả các khâu, từ tuyển dụng, đến đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho CBCNV, bổ sung thêm nguồn nhân lực đến đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại, đồng bộ. Đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài, đi trước đón đầu, kịp thời nắm bắt các cơ hội.

Ở lĩnh vực xây dựng giao thông, thuỷ lợi, hạ tầng kỹ thuật, xây dựng dân dụng và công nghiệp, đơn vị được biết đến là một nhà thầu chuyên nghiệp, từ quản lý đến thi công. Với dây chuyền công nghệ và thiết bị mới, hiện đại, được nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển như: Đức, Mỹ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc…, công suất lớn như: Trạm bê tông Asphalt 80-100 T/h; Nhà máy Gạch tuynel Hải Lăng, công suất khoảng 30 triệu viên/năm; Cẩu tự hành 25T QY25E421; Dây chuyền khoan cọc nhồi tự hành CX500, khoan cọc nhồi tự hành GPS; Máy đào, xúc, lu, san, ủi, rãi các loại; Ô tô tự đổ, ô tô chuyên dùng … kết hợp với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, năng động và đầy sức trẻ. Đơn vị là nhà thầu chính của nhiều công trình, dự án, đã hoàn thành hàng chục dự án cầu, đường, hạ tầng, xây dựng dân dụng và công nghiệp có giá trị lớn. Trước những thành tựu đó, đơn vị được các Chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án, các Nhà đầu tư đánh giá là một trong những đơn vị mạnh hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị và khu vực, có khả năng thực hiện các dự án lớn, đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng công trình.

Đơn vị đã tạo dựng một nền tảng tài chính đủ mạnh để phát triển bền vững. Doanh thu hàng năm của đơn vị năm sau luôn cao hơn năm trước. Đơn vị cũng đang áp dụng chính sách quản lý chặt chẽ và minh bạch, đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Mục tiêu của đơn vị là “Chất lượng – Tiến độ – Mỹ thuật – An toàn”, đơn vị sẵn sàng hợp tác, liên danh, liên kết với các đối tác trong khu vực và cả nước về lĩnh vực đầu tư và xây dựng với phương châm “Bình đẳng các bên cùng có lợi”.